Fashion talks & tips นาฬิกาแบบไหน...ที่ใช่คุณ

"Everyone looks at your watch and it represents who you are, your values and your personal style."

Kobe Bryant

            นาฬิกาข้อมือเป็นทั้งเครื่องประดับ และของใช้สำหรับคนทุกเพศทุกวัย ที่ทำหน้าที่ของตนเองได้อย่างสมบูรณ์แบบ เรียบง่ายและเป็นอมตะ นั่นคือการบอกเวลาเพื่อให้เราดำเนินชีวิตไปตามแผนที่วางไว้ อีกทั้งยังสามารถบอกเล่าถึงตัวตน บุคลิก รสนิยม ไลฟ์สไตล์ของคุณให้คนอื่นๆทราบโดยที่คุณไม่ต้องเอ่ยปาก

            วันนี้ Jinjewelry มีเทคนิคในการเลือกซื้อนาฬิกาข้อมือที่เหมาะกับคุณหรือคนพิเศษของคุณมาฝากค่ะ

 

            ข้อใหญ่ใจความสำคัญ 4 อย่างในการเลือกซื้อนาฬิกาข้อมือสักเรือน

ฺ            1.Budget หรืองบประมาณของคุณ

            นาฬิกาที่ดีคือนาฬิกาที่บอกเวลาได้แม่นยำเที่ยงตรง ใส่แล้วคุณรู้สึกมั่นใจและเป็นตัวของตัวเอง ช่วยเสริมสร้างบุคลิกภาพของคุณ ดังนั้นนาฬิกาจึงไม่ควรเป็นของราคาแพงจนเป็นความลำบากในการหาซื้อ เราไม่เถียงค่ะ ว่าของแพงอย่างไรก็ดูดีดูสวย ใส่แล้วรู้สึกภูมิใจ สร้างความมั่นใจ แต่อย่างไรก็แล้วแต่เราจำเป็นต้องคำนึงถึงงบประมาณของเราด้วยถูกมั้ยคะ? การจะตั้งงบประมาณได้มากหรือน้อยขึ้นอยู่กับคุณค่ะ และบางทีซื้อมาแพงมากๆกลับไม่ค่อยได้ใส่ ไม่ได้นำออกมาใช้งานมากนักเพราะไม่อยากให้มันดูเก่าหรือเป็นรอยต่างๆอันนี้ก็ไม่ไหวนะคะ ได้ไม่คุ้มเสียเอาซะเลย

            ดังนั้นการเลือกนาฬิกาที่ราคาเหมาะกับเงินในกระเป๋าของคุณต่างหากจึงจะทำให้คุณได้ใช้ประโยชน์จากนาฬิกาแต่ละเรือนได้อย่างเต็มที่ เต็มประสิทธิภาพ ที่สำคัญยังทำให้คุณดูเป็นคนสมาร์ท ฉลาดใช้เงินอีกต่างหากจ้ะ

            2.Life style ของคุณเป็นอย่างไร

            ตอบตัวเองให้ได้ว่าคุณใช้ชีวิตอย่างไรเป็นส่วนใหญ่ คุณเป็นคนที่มักจะทำกิจกรรมอยู่กลางแจ้ง หรือในอาคาร  คุณชอบท่องเที่ยว หรือชอบทำกิจกรรมเอ็กซ์ตรีมต่างๆ เพราะกิจกรรมต่างๆที่คุณทำเป็นตัวบ่งบอกว่า นาฬิกาแบบไหนที่เหมาะกับคุณ

 

 • สายหนัง  ใส่นุ่มสบาย ไม่ทำร้ายผิว แต่เวลาโดนน้ำหรือมีเหงื่ออาจจะทำให้มีกลิ่น ดังนั้นหากคุณชอบใส่นาฬิกาสายหนังควรต้องดูแลเป็นพิเศษ ไม่ให้โดนน้ำมากจนเกินไป

 •  สายเหล็ก  ทำมาจากสเตนเลส มีความทนทาน โดดน้ำได้ไม่หวั่น แต่จะน้ำหนักมากกว่าสายแบบอื่น ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องดูที่ตัวเรือนด้วยนะคะว่าทนน้ำลึกได้ระดับไหน

 

 

 • สายผ้าไนลอน   ทนทานน้ำหนักเบา ไม่เปียกน้ำ ทำความสะอาดง่าย แต่ไม่เหมาะกับอากาศร้อนชื้นเพราะอาจทำให้ระคายผิว

 

 • สายเรซิน มีน้ำหนักเบา เปียกน้ำได้ หากเลือกนาฬิกาสีอ่อนอาจจะเป็นรอยหรือเปื้อนง่ายกว่าสายแบบอื่น 

           

 

            3. บุคลิกลักษณะภายนอกของคุณ

 

สีผิว
            การเลือกสีของนาฬิกาให้เหมาะกับโทนสีผิวก็เหมือนกับการเลือกเสื้อผ้านั่นแหละค่ะ เลือกให้ถูกก็ช่วยขับผิวให้ดูเปล่งปลั่งสุขภาพดี เพิ่มความมั่นใจได้เช่นกันค่ะ
 • ผิวสีน้ำผึ้ง เป็นโทนผิวของคนไทยส่วนใหญ่  โดยโทนสีช่วยขับผิวคุณให้ดูเปล่งปลั่งคือ สีน้ำตาลอมแดง สีชมพูหม่น สีฟ้าอมเขียว สีชมพูอมส้ม
 • ผิวแทน  ควรเลือกนาฬิกาโทนสีกลางๆ ไม่อ่อนและไม่เข้มจัดจนเกินไป เช่น สีน้ำตาล สีม่วง สีเขียวเข้ม สีเทา เพื่อให้ผิวของคุณดูสว่างขึ้น
 • ผิวขาวอมชมพู/ขาวเหลือง โทนสีที่เหมาะสมคือ สีโทนอ่อน เช่น สีขาว สีโกโก้อ่อน สีฟ้าอ่อน สีทอง ที่จะช่วยขับให้ผิวดูมีออร่า สว่างกระจ่างตาสุดๆไปเลยค่า
 • ผิวขาวซีด เหมาะกับนาฬิกาสีเข้ม เช่น น้ำเงินเข้ม แดงเข้ม สีน้ำตาลไหม้ สีเหลืองอมน้ำตาล เพราะจะทำให้ผิวของคุณดูมีชีวิตชีวา สดใสขึ้นผิดหูผิดตาเลยค่ะ

 

ขนาดข้อมือ
            เลือกขนาดสายและหน้าปัดให้เหมาะกับขนาดข้อมือ 
 • ข้อมือเล็ก  ควรเลือกหน้าปัดนาฬิกาที่มีขนาดเล็ก เป็นทรงกลม   หลีกเลี่ยงนาฬิกาที่หน้าปัดมีลักษณะเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า เพราะจะทำให้ข้อมือของคุณดูเล็กลงไปอีก

 

 • ข้อมือใหญ่  เป็นโชคดีของคนข้อมือใหญ่ค่ะ เพราะไม่ว่าคุณจะใส่นาฬิกาแบบไหนก็ดูดี  สามารถเลือกหน้าปัดนาฬิกาได้ทุกรูปทรง 

 

 

 

 • สำหรับคุณผู้ชาย ขนาดหน้าปัดของนาฬิกาโดยมาตรฐานคือ 30,38,46,50 มิลลิเมตรตามลำดับ โดยทั่วไปมักจะใส่กันที่ขนาด 34-38 มิลลิเมตรค่ะ

 

 

 

ดาวน์โหลดสายวัดข้อมือขนาดจริง >>> http://www.lwqponline.com/wp-content/uploads/2016/02/LWT_SIZING_GUIDE-2.pdf
ที่มา http://www.lwqponline.com

 

 

วัยและบุคลิกของคุณ

            ปัจจุบันมีนาฬิกามากมายหลายแบบให้คุณเลือก ไม่ว่าคุณจะเป็นคนที่มีบุคลิกสนุกสนานสดใส  คนจริงจังเคร่งขรึม สาวเท่ สาวหวาน สาวเปรี้ยว คุณสามารถเลือกนาฬิกาที่จะช่วยเสริมบุคลิกของคุณให้ชัดเจนขึ้นได้ค่ะ

 

 

 

 

             หรือสำหรับคนที่อยากจะเปลี่ยนให้บุคลิกดูเป็นผู้ใหญ่ หรือดูภูมิฐานน่าเชื่อถือ แนะนำให้เลือกนาฬิกาที่มีโทนสีและแบบเรียบคลาสสิค ที่สามารถใช้ได้หลายโอกาสค่ะ   

           

 

 

            4.เลือกสิ่งที่คุณชอบและพอใจ

            เพราะสุดท้ายแล้ว คุณคือคนใส่ คนใช้งานอย่างแท้จริงไงคะ ลองคิดดูว่าในแต่ละวันคุณต้องใส่นาฬิกาข้อมือวันละไม่ต่ำกว่า 8 ชั่วโมง เป็นสิ่งที่อยู่ติดตัวคุณ ที่คุุณต้องมอง สัมผัส และดูแลรักษา คุณก็ต้องเลือกเรือนที่คุณชอบคุณรู้สึกว่าใช่ ดังนั้นเลือกในสิ่งที่คุณชอบจริงๆ อย่างไรก็ไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ ถ้าเป็นของชิ้นที่เราชอบสุดท้ายเราก็จะหาโอกาสใส่ได้ในที่สุดค่ะ ก็แบบว่า ของมันต้องมี จริงมั้ยคะทุกคน

 

 

 

            ไม่ว่าปัจจุบันจะมีเทคโนโลยีต่างๆมากมายช่วยอำนวยความสะดวกให้มนุษย์เรา แต่สิ่งเหล่านั้นก็ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงหรือทดแทนคุณลักษณะอันเรียบง่ายของนาฬิกาได้  ทุกครั้งที่เรามองนาฬิกายังทำให้เราได้ตระหนักว่า ทุกวินาทีที่เข็มนาฬิกาเดิน คือเวลาชีวิตที่คุณสูญเสียไป ดังนั้นคุณควรเห็นคุณค่าของทุกวินาทีที่คุณเสียไปก่อนที่มันจะหมดลง ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาอ่านนะคะ แล้วพบกันใหม่โอกาสหน้า สำหรับวันนี้ สวัสดีค่ะ